joker game

คราวนี้เรามาดูอนิเมะดังของญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า ไม่ต้องบอกเลยว่ามันได้รับความนิยมมากเลยจริงๆไม่ว่าจะในญี่ปุ่นหรือว่าต่างประเทศ ซึ่งในไทยของเรานั้นก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันกับอนิเมะที่มีชื่อเรื่องว่า Joker Game เพราะชีวิตสายลับมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ซึ่งต้องบอกเลยว่าในช่วงวันหยุดยาวไม่มีอะไรทำก็สามารถมาดูมันได้ และต้องบอกเลยว่ามันเป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งต้องบอกอีกเรื่องนึงว่ามันเกี่ยวกับเรื่องสายลับในสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นอนิเมะที่ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เสียด้วยมันจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ถ้าคุณได้ดูคุณจะลุ้นและสนุกสนานไปพร้อมเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน ถ้าคุณได้ดูในตอนแรกแล้วคุณจะดูต่อจนจบเรื่องอย่างแน่นอน รับประกันเลยที่สำคัญมีตัวละครที่ถูกสร้างมาเยอะมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อเสียของมันเลยก็คือตัวละครของเรื่องนี้หน้า มันจะคล้ายกันไปหน่อยซึ่งมันจะเป็นจุดที่ว่าคุณไม่สามารถจำได้เลยว่าใครคือใคร ซึ่งคุณจะไปหาดูรีวิวได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วมักจะสับสนกัน แต่เดี๋ยวเราจะเอามาแยกให้ทุกคนได้รู้กันว่ามันแตกต่างกันอย่างไร

joker game

เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ถูกสร้างออกมาแล้วน่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะแววตาหรือส่วนสูงทรงผมทุกอย่างถูกทำออกมาเป็นอย่างดีเพียง แต่มันคล้ายกันไปหน่อยแค่นั้นเองซึ่งต้องบอกเลยว่าอนิเมะเรื่องนี้มันเกี่ยวกับภารกิจที่แต่ละคนจะได้รับ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีการบูกันสนั่นจอแน่นอนด้วยความเป็นหนังของสายลับ จึงทำให้การสร้างออกมาให้เหมือนกับในชีวิตจริงของการเป็นสายลับ ซึ่งมีความเสมือนกับความเป็นจริงในโลกมากๆไม่ว่าจะเป็นการอยู่คนเดียว หรือสิ่งที่สายลับเขาทำเช่นไม่บ่งบอกถึงตัวตนของตัวเองและก็ไม่มีแม้กระทั่งชื่อจริง ไม่ว่าจะเป็นประวัติส่วนตัวหรือนิสัยก็ไม่สามารถที่จะเอามาบอกใครได้ แล้วถ้าคุณชอบหนังหรืออนิเมะแนวนี้แล้วก็ต้องมาย้อนดู เพื่อเก็บรายละเอียดอย่างแน่นอนมันเป็นการ์ตูนที่ออกแนวจริงจังส่วนใหญ่ แล้วสายลับด้วยบุคลิกของมันจะดูน่าสงสัยมีดราม่าบ้างมีการล้วงลับ ข้อมูลปลอมตัวแล้วก็ยังมีมุขตลกสอดแทรกเพื่อไม่ให้เครียดจนเกินไป

แต่ละตัวละครทำออกมาได้เข้าถึงบทบาทมีการแสดงความรู้สึก ออกมาได้เป็นอย่างดีแล้วก็ยังมีทั้งสองด้านที่ทำให้เราได้เห็น เพราะว่าสายลับส่วนใหญ่แล้วมักจะทำตามคำสั่งของเบื้องบน แต่ด้วยบางครั้งแม้แต่ชาติเดียวกันเองก็ยังยอมทำทุกอย่าง เพื่อปกปิดความผิดของตัวเองและโยนให้คนอื่นแทน และบางครั้งก็ได้คำสั่งที่ไม่ตรงกับความรู้สึก แต่เป็นคำสั่งจากเบื้องบนก็จำใจที่จะต้องทำโดยส่วนใหญ่แล้วก็พยายามล้วงข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์เพื่อการทำสงครามแต่เราก็จะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้ มักจะออกแนวโดดเดี่ยวเวลาจบภารกิจตัวละครแต่ละตัวก็จะกลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกัน ซึ่งมันเป็นจุดเด่นของอนิเมะเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ แต่มันก็เป็นอนิเมะที่สร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ถูกสร้างออกมาเป็นอย่างดีน่าติดตามมากๆ มีความน่าสนใจดูแล้วไม่เบื่อดูแล้วอยากรู้ต่อว่าในตอนต่อๆไปมันจะเกิดอะไรขึ้น 

ถึงแม้ว่าอนิเมะเรื่องนี้จะมีจำนวนตอนที่น้อยแต่เชื่อได้เลยว่า แต่ละตอนมันถูกใส่เนื้อหาที่น่าสนใจเข้าไปจนทำให้มีความน่าสนใจ และเข้มข้นของเนื้อเรื่องอย่างสุดๆใครที่ชอบดู หรือชอบติดตามอนิเมะที่สร้างความน่าสงสัย หรือนักสืบสวนแล้วเราก็จะต้องถูกใจ anime เรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าตามเนื้อเรื่องมันถูกส่งไปตามแต่ละประเทศ เพื่อที่จะได้หาความจริงหรือแฝงตัวไปตามภารกิจต่างๆโดยตัวละคร แต่ละตัวนั้นจะได้รับภารกิจที่แตกต่างกันไปพลาดไม่ได้เลย และเนื้อหาส่วนใหญ่ของเรื่องนี้มักจะเป็นหนักไปทางสงครามแล้วก็การเมือง ซึ่งมันจะเป็นการแฝงตัวเพื่อหาคนไม่ดีหรือใครเป็นคนร้าย หรือคนที่อยู่เบื้องหลังในการกระทำในบางสิ่งบางอย่าง และมันจะมีคำพูดที่ได้ยินอยู่ในเรื่องนี้ที่ได้ยินอยู่บ่อยๆนั่นก็คือ don’t die Don’t Kill  นั่นก็คือห้ามตายและห้ามฆ่า

ด้วยความที่เป็นอนิเมะแนวสายลับสายคงก็คงคิดว่าถ้าเป็นสายลับ แล้วโดนจับได้จะต้องทำอย่างไรหลายคนก็คงคิดว่าไม่ฆ่าตัวตาย หรือไม่ก็กำจัดคนที่รู้เห็นทิ้งซะแต่ด้วยเนื้อเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าห้ามตายแล้วห้ามฆ่าใคร ดังนั้นการเป็นสปายจึงต้องทำให้สำเร็จโดยที่เคลื่อนไหวในช่วงที่สงบที่สุด เพื่อไม่ให้ใครสามารถจับและรู้ได้ว่าเราคือ Spy ด้วยเนื้อหามันอาจจะมีการสะท้อนถึงสังคม และการเสียดสีอยู่บ้างด้วยเนื้อเรื่องที่มีประโยคเด็ดอยู่เยอะแยะเหมือนกัน จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันจึงเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ได้รับความนิยมมาก เพราะว่าการเป็นสายลับก็ต้องมีการวางแผนหลบหนีการเป็นความลับทุกอย่างทำออกมาได้เป็นอย่างดีมีการเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อยากให้ทุกคนได้ดูติดใจแน่นอน