You are currently viewing Joker ปรากฏตัวครั้งแรก

Joker ปรากฏตัวครั้งแรก

  • Post author:
  • Post category:Blog

Joker ต้องยอมรับเลยว่ามีแต่คนที่รู้จักกันทั้งนั้น เป็นตัวละครที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลสำหรับ Batman เลย แน่นอนว่าด้วยมีบทละครลักษณะที่มีเอกลักษณ์ รวมไปถึงความโดดเด่นเรื่องบุคลิกด้วย จึงทำให้สร้างรอยยิ้มกับผู้ชมเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเสียงหัวเราะที่ดังลั่นห้อง เป็นตัวละครที่เป็นตำนานเลยก็ว่าได้ สำหรับใครหลายคนนั้นก็จะรู้จักกันดี คำว่า Joker ก็จะตลกแล้ว และคำว่า Joker นั้น ปรากฏขึ้นอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็น ในรูปแบบของเกมไพ่ และต้องยอมรับเลยว่าในเรื่องของการแสดงภาพยนตร์ ออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่นมากเลย และต้องยอมรับเลยว่าผู้คนสนใจมาก เมื่อมีตัวละครโจ๊กเกอร์แสดงในภาพยนตร์ หลายคนก็จะไปหาข้อมูล ประวัติความเป็นมา เพื่อที่จะทำให้รู้จักตัวละครนี้มากยิ่งขึ้น แล้วคุณรู้ไหมว่า ตัวละครโจ๊กเกอร์ ปรากฏขึ้นที่ไหนเป็นครั้งแรก 

Joker ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือ Batman เล่มที่ 1

ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือ Batman เล่มที่ 1 ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงเวลานั้น เป็นช่วงเวลาที่ลงตัวอย่างมากเลย เนื่องจากว่ามีสำนักพิมพ์ Detective Comics ได้มีการเขียนเรื่องราวต่างๆในรูปแบบของอาชญากร จุดเริ่มต้นนั้นก็คือการที่ออกมาปล้น และมีการฆ่าเหยื่อด้วยซ้ำไป และอุปกรณ์ที่ฆ่าเหยื่อนั้นก็คือ Joker Venom เลยทำให้มีสารพิษทำให้เหยื่อนั้นเสียชีวิต และแน่นอนว่ามาพร้อมกับใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ รอยยิ้ม หลังจากนั้นก็ไม่นาน เนื้อเรื่องการเขียนให้แบทแมนกับโรบิน ได้มีการจับตัวไปคุมขัง เลยเป็นสาเหตุที่ในตอนนั้น หลายคนหวาดกลัวโจ๊กเกอร์ เลยกลายเป็นตัวร้ายที่รับความนิยมจนถึงปัจจุบันอย่างรวดเร็ว 

เมืองก็อตแธม 

ภายหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีการพิมพ์หนังสือเล่มต่อมา ที่เล่าเรื่องรายการแหกคุกออกมาจากการที่เขาโดนพวกแบทแมนกับโรบินนั้นคุมขังเอาไว้ เขาสามารถแหกคุกออกมาได้สำเร็จ เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้เมืองก็อตแธมนั้น มีแต่ความวุ่นวายมากในตอนนั้น หลายคนหวาดกลัวโจ๊กเกอร์เป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าในเวลานั้น ในเรื่องราวของหนังสือการ์ตูน ก็ไม่ได้มีที่ไปที่มาแต่อย่างใด ว่าทำไมเขาถึงได้รับว่าเป็นตัวละครที่ตัวร้าย และต้องยอมรับเลยว่าหลังจากนั้นมา ตัวละครโจ๊กเกอร์ก็ได้ปรากฏขึ้นในหนังสือหรือภาพยนตร์มากมาย 

DC ภาพยนตร์

แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนั้นของโจ๊กเกอร์ ก็มาจากผลงาน DC เรียกได้ว่าเป็นการเล่าเรื่องราวของโจ๊กเกอร์เป็นครั้งแรกเลย ที่มีการทำมาสู่ในภาพยนตร์นั่นเอง ทำภาพยนตร์ในการเล่าเรื่องของตัวละครโจ๊กเกอร์แบบตัวเดียวเลยไม่ได้เป็นตัวละครที่เป็นเสริมในเรื่องต่างๆ ก็จะทำให้คุณสามารถเข้าใจโจ๊กเกอร์มากยิ่งขึ้น แล้วแน่นอนว่าผู้ชมหลายคนนั้นก็ได้มีโอกาส มีสิ่งที่อยากรู้มากมายเลย สาเหตุอะไรที่ทำให้เป็นจุดเปลี่ยน ที่กลายเป็นตัวร้ายในปัจจุบัน และได้รับชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย ขนาดแค่เป็นตัวร้าย ยังมีคนชื่นชอบขนาดนี้มาเลย และต้องยอมรับเลยว่าตัวละครนี้ มีประวัติของ Joker มาประมาณ 80 ปีที่ผ่านมาเลย